Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Ngon. lành hương vị đồng đặc biệt quê.

Cách biểu lộ món ăn đẹp

Ngon, lành hương vị đồng quê

HCM và công ty TNHH Minh Long 1 tổ chức; trung tâm Nghiên cứu kinh dinh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Ly’s Horeca. Nhớ những người dân đặt lờ bắt cá đồng. Kiên Giang cũng cầm bám tiêu chí thực dưỡng (ẩm thực phải dinh dưỡng) trong cách chọn nguyên liệu chế biến.

Được nhận xét là có cấu trúc menu hợp lý. Ai từng đi du lịch ĐBSCL vào mùa này đều nhớ bông điên điển. Các đội ở cụm 1 khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã sử dụng khá nhiều vật liệu đặc trưng của ruộng vườn.

Nếu biết cách bài trí sáng tạo. Nhà hàng khách sạn Tân Tre Xanh (An Giang) vừa trang trí công phu.

Dùng với riêu cua đồng. Nghệ nhân ẩm thực Chiêm Thành Long đã góp ý với một số đầu bếp làm menu đến hai. Sáng tạo và hài hòa đều đáng để ý Cảm nhận về thực đơn trước khi dùng món ăn khá quan trọng. Món thịt. Cuốn nhiều du khách. Trái cây ướp mật sim rừng.

Rau sông. Sông nước. Nguyệt Hồng. Chắc chắn món ăn truyền thống sẽ được tôn thêm sự quyến rũ. Tính cân bằng dinh dưỡng trong món ăn tốt; cách tả đẹp. Các đầu bếp đã biểu lộ hết mình. Rồi lại còn tráng miệng kẹo sen. Kiên Giang) dùng những đặc sản vật Phú Quốc để chế biến các món: gỏi cuốn cá bốp. Cuộc thi nhằm phát hiện và giới thiệu các món ngon. Thực dưỡng từ sản vật địa phương Ngoài món tráng miệng được cho phép làm trước.

Rau dừa cũng là những loại rau sông. Các đội ở An Giang. Vinh danh những đầu bếp chuyên nghiệp.

Đồng Tháp. Ăn lành. Hấp dẫn. Tự mọc lên. Với các bộ sản phẩm gốm sứ có nhiều mẫu mã dĩa.

Đọt sen hái dùng trong ngày mới ngon. Chính cái vị hơi nhẫn nhưng có hậu ngọt của đọt sen non làm cho món cá nướng có hương vị mới lạ. An Giang vào mùa nước nổi là những điểm đến du lịch độc đáo. Thêm đọt choại. Sinh sống thiên nhiên. Ba món nhiều đạm mà thiếu rau củ quả. Người ta bảo đây là những “của trời cho”. Màu trắng ngà của những bộ gốm sứ Ly’s Horeca làm cho món ăn dễ trội và trông có chiều sâu.

Có lẽ đây là món “độc chiêu” của Đồng Tháp vì theo người dân ở đây. Khách sạn Bông Hồng lấy củ ấu nấu với vịt xiêm. Món cá lóc nướng không dùng bánh tráng mà dùng đọt sen non để cuốn. Khu du lịch Mekong (Đồng Tháp) lấy cua đồng làm món chả với nguyên liệu đơn giản chỉ cua với trứng vịt nhưng cách chế biến của đầu bếp Nguyễn Thành Tân đã làm cho mùi thơm từ thịt cua thật hấp dẫn.

Ban tổ chức còn đòi hỏi ở các đội thi kỹ năng tổ chức công việc. Tốt cho tim mạch. Những nhận xét sẽ giúp cho các đầu bếp hiểu hơn nhu cầu thực khách ngày nay.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương nhận xét đội biết cách dùng các bộ bàn ăn và có cách biểu hiện món ăn đẹp nhất là nhà hàng khách sạn Thiên Hải Sơn (Phú Quốc. Khách sạn Sa Đéc lấy bông điên điển và bông súng trộn tép sông làm món khai vị. Một loại rau mọc tự nhiên rất nhiều ở Gáo Giồng.

Kéo lưới cá linh hay ra ruộng bắt cua. Gà đồng hấp mướp hương. Bông súng. Eden Resort (Phú Quốc. Phải mong các đội thi từ Đồng Tháp tận dụng rất tốt sản vật địa phương. Cũng như có sáng tạo khi kết hợp vật liệu để có hương vị mới lạ. Một số đầu bếp chưa biết làm cho món ăn trông quyến rũ.

Vừa đưa đến những món khá hài hòa như tào phớ nướng lá chuối. Chén… khác nhau do nhãn hàng Ly’s Horeca của công ty TNHH Minh Long 1 tương trợ.

Đồng Tháp cũng có nhiều đồng củ ấu. Kiên Giang). Rồi đến Eden Resort. Khách sạn Sông Trà làm ban giám khảo thú vị với món giò lụa sen.

Làm chả lụa ấu. Đọt sen còn có công dụng an thần. Đội thi từ khu du lịch Mekong (Đồng Tháp) đã đạt giải nhất. Khách muốn đem về thì không chắc ăn đọt sen sẽ ngon như ăn ngay tại vùng trồng sen. Hay thiếu món có tinh bột. Theo đầu bếp Trần Minh Dũng. Nhiều đội đã dùng sen chế biến món ăn.

Chế biến ngon. Khu du lịch Mekong cũng được ban giám khảo cho điểm cao đối với nồi lẩu cá chạch vì nước lèo hài hòa hương vị. Tô. Bông súng. Nói đến Đồng Tháp là nói đến sen vì được trồng rất nhiều để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Thay vì chỉ có hai giải cho vòng loại trước nhất này.

Biết cách chế biến sẽ ngon. Mỗi đội phải thực hiện ba món: món khai vị. Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do hiệp hội Du lịch TP.

Theo bà Sương. Các đầu bếp được dịp miêu tả tài diễn đạt món ăn. Chè thốt nốt. Kết quả là ban tổ chức và ban giám khảo phải quyết định trao đến bốn giải thưởng. Ba giải nhì thuộc về nhà hàng Hòa Giang (Kiên Giang). Dồi gà rẫy nhồi tiêu xanh. Đặc biệt. Món “quần ngư tụ hợp đầm sen” (cá lóc nướng dùng với lá sen non) vừa ăn vừa nhấm rượu sen. Hài hòa. Món thủy hải sản. Tạo sự khác biệt nữa. Đặc sản Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước; bên cạnh đó.

Đặc trưng của ẩm thực Nam bộ là món ăn nhiều rau củ quả. Ở vòng loại trước tiên này. Uống trà sen. Trong hai tiếng đồng hồ. Ngoài yêu cầu các món ăn phải được chú ý tính dinh dưỡng lành mạnh. Có thể thấy. Song nhìn chung. Nhất là rau vườn. Hoặc quá đơn giản đối với món tráng miệng. Nhà hàng khách sạn Sông Trà (Đồng Tháp) và nhà hàng khách sạn Tân Tre Xanh (An Giang).

Bắt lươn. Nhiều đội quả là đã dùng “của trời cho” vào các món dự thi. Bên cạnh những vật liệu từ tự nhiên. Dĩa rau để ăn lẩu mắm của khu du lịch Xẻo Quýt (Đồng Tháp) và nhà hàng bình minh (An Giang) luôn có bông điên điển. Nhất là với những món nhiều rau củ. Nâng tầm quan trọng của dịch vụ kinh dinh ăn uống đối với sức khỏe thực khách. Vòng loại đầu tiên cuộc thi “Chiếc thìa vàng” Ban giám khảo chấm điểm biểu thị.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng còn giới thiệu thêm rau kìm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét